HƯỚNG DẪN CHI TIẾT DU LỊCH CÔN ĐẢO TỰ TÚC TỪ A-Z SIÊU RẺ

          Côn Đảo giờ đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi nét hoang sơ, di tích lịch sử oai hùng của tổ quốc mà còn là địa điểm du lịch nối tiếng bờ biển trong veo, bãi cát trắng mịn trải dài

Côn Đảo là nơi chưa được khám phá nhiều bởi nét hoang sơ cộng với di tích lịch sử hào hùng thời xưa, nên nơi đây khách đến đa phần là để thể hiện tâm linh, cầu mong bình yên cũng như thăm những kỷ vật và chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cùng với cuộc sống đầy khổ ải của chiến sĩ xả thân vì hòa bình của tổ quốc

Nơi đây dịch vụ còn hoang sơ và ít, số lượng chuyến bay còn hạn chết số lượng khách, đặc biệt vào giai đoạn cao điểm thì rất khó book vé và phòng. Vì vậy bạn Lưu lại kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự úc để sẵn sàng có hiểu biết cơ bản trước khi vi vu đến Côn Đảo nhé

Con dao litchee travel 01

✔️ THỜI GIAN DU LỊCH CÔN ĐẢO:

Thời gian đẹp nhất để bạn đi Côn Đảo là từ tháng 3 đến tháng 9. Đây là thời gian biển êm. Dù rơi vào mùa mưa nhưng những trận mưa ở Côn Đảo chủ yếu là mưa rào và không kéo dài. Thời gian còn lại thì luôn có ánh nắng chan hòa khắp hòn đảo. Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch khám phá hòn đảo hoang này hoặc tham gia các tour lặn ngắm san hô thì đây là thời gian cực thích hợp. Ngoài ra, thời gian này cũng là mùa rùa từ khắp nơi về đẻ trứng đấy.

✔️ CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CÔN ĐẢO 

1. Đường thủy 

Từ thành phố Vũng Tàu, bạn ra cảng Cát Lở để đi tới cảng Bến Đầm của Côn Đảo. Thời gian di chuyển là 12 tiếng đồng hồ thường không phù hợp ai say sóng và lịch tàu thay đổi do phụ thuộc thời tiết nhiều.

Kết quả hình ảnh cho tàu superdong đi phú quốc

Tàu cao tốc Supper Dong vừa mở thêm tuyến Sóc Trăng đến Côn Đảo, và chỉ mất có 2 tiếng rưỡi thôi. Từ Sài Gòn bạn có thể di chuyển đến Sóc Trăng bằng xe khách. Xe chạy khoảng 5 tiếng. Sau đó, bạn ra cảng Biên Phòng Trần Đề, nhảy lên tàu Superdong, và 2 tiếng rưỡi sau bạn đã có mặt ở Cảng Bến Đầm của Côn Đảo, chi phí 200-300k/người/ chiều

2. Đường bay 

Từ HCM hoặc Cần Thơ bạn book chuyến bay đi Côn Đảo khoang 1-2 triệu. Nếu đi từ Hà Nội thì mất thêm chặng bay từ HN đến HCM.

Kết quả hình ảnh cho cảng hàng không Côn đảo

✔️ PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TRÊN CÔN ĐẢO 

Các bạn nên thuê xe máy để chạy ở Côn Đảo vì hòn đảo này có không khí rất trong lành, đương thì rộng và vắng. Chạy xe máy hưởng ngoạn thiên nhiên lãng mạn ở đây thật sự rất tuyệt vời!

Giá thuê xe máy ở Côn Đảo khoảng 100 – 150k/xe/ngày

✔️ NƠI Ở CÔN ĐẢO

Nên ở khách sạn 3 sao hoặc resort, bởi có thể khách sạn 2 sao ở dây xây lâu tránh trường hợp phòng xấu. Nếu muốn rẻ bạn vẫn có thể thử. Chi phí dao dộng 1-3 triệu/ đêm

Như: Sài Gòn Côn Đảo Resort, Côn Đảo Resort, ATC Côn Đảo Resort, Khách Sạn Côn Đảo Sea travel

Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể chọn ở 2 khách sạn 5 sao tại Côn Đảo là:

Six Sense Côn Đảo: Resort này nằm khá tách biệt với trung tâm thành phố. Thích hợp với những bạn thích du lịch nghĩ dưỡng. Giá của Six Sense Côn Đảo dao động từ 8,5tr – 50tr/ đêm tùy theo loại phòng.

 

Poulo Condor Boutique Resort and Spa: resort này cũng nằm hơi xa trung tâm. Giá phòng dao động từ 4-10tr/ đêm tùy theo loại phòng.

✔️ ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN 

bãi đầm trầu: là bãi tắm nổi tiếng Côn Đảo bởi nước trong xanh, bãi cát trắng mịn trải dài, sóng không lớn

Bãi suối nóng: Đây cũng là một bãi biển tuyệt đẹp của Côn Đảo. Vì còn khá ít người biết đến bãi biển này nên nơi đây vẫn còn giữ được nét hoang sơ và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có thể tìm thấy ở các hòn đảo khác.

Hòn Bảy Cạnh: Có một điều đặc biệt về hòn Bảy Cạnh nữa là bãi biển này có số lượng rùa biển lên đẻ trứng nhiều nhất ở Côn Đảo đấy.

Hòn Tài: Giống như những hòn đảo khác ở đây, Hòn Tài cũng có bãi cát trắng phau siêu mịn, và luôn được các bạn rùa biển chọn làm nơi để đẻ trứng. Ngoài ra, ở hòn đảo này bạn còn có cơ hội để nhìn thấy tắc kè, kỳ đà, khỉ mặt đỏ, và sóc mun – một loài sóc đặc biệt chỉ có ở Côn Đảo.

Mũi Cá Mập, Vườn Quốc Gia, Nhà Tù Côn Đảo, Cầu Tàu 914

✔️ ĐẶC SẢN CÔN ĐẢO

cháo hàu, ốc vú nàng, cua mặt trăng, tôm hùm đỏ, …và hải sản tươi khác

 

Tin Liên Quan