Tour du lịch
Bạn đang tìm?

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Yên Tử

Kinh nghiệm đi du lịch Tây Yên Tử

Vị trí Tây Yên Tử

Núi Yên Tử nằm trên cánh cung Đông Triều, ôm trọn vùng Đông Bắc - Việt Nam. Sườn Đông Yên Tử chủ yếu thuộc tỉnh Quảng Ninh, sườn Tây Yên Tử thuộc các huyện Lục Nam, Yên Dũng, Lục Ngạn, Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Danh thắng Tây Yên Tử là hệ thống các chùa, tháp, am thuộc địa phần tỉnh Bắc Giang như: chùa Vĩnh Nghiêm, Am vãi…

Toàn cảnh Tây Yên Tử

Cách di chuyển đến Tây Yên Tử

Tây Yên Tử cách Hà Nội bao xa? Tây yên Tử cách Hà Nội khoảng 124km và cách thành phố Bắc Giang khoảng 60km.

-Đi bằng xe khách: bắt xe tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát hoặc Nước Ngầm để đến thành phố Bắc Giang. Sau đó, bắt xe bus 07 từ trung tâm thành phố đến khu danh thắng Yên Tử. 

-Tự đi bằng xe máy hoặc ô tô: Du khách di chuyển theo lịch trình sau đi theo hướng Big C -> đường Tâm Linh -> ngã 3 giao Lục Nam, Tâm Linh -> có biển hướng dẫn đên Tây Yên Tử, cứ đi thẳng là tới.

Cáp treo Tây Yên Tử

Nên đi tham quan Tây Yên Tử vào thời điểm nào?

Du khách có thể tham quan, lễ chùa ở Tây Yên Tử vào bất kì thời gian nào, tuy nhiên nên đến vào mùa xuân hoặc mùa hạ vì đây là thời điểm từng bừng diễn ra lễ hội đầu xuân, cũng với đó hệ thống hồ, thác, suối tại nơi đây đầy ắp nước, trong vắt rất đẹp.

Nếu du khách không thích thời điểm đầu năm quá chen chúc đông người thì nên đến vào mùa hạ, thời điểm này tại Tây Yên Tử không hề nóng, vì được bao bọc bởi rừng núi và độ cao nên không khí rất mát mẻ, thanh tịnh.

Ăn uống tại Tây Yên Tử

Du khách không cần dữ trữ nhiều đồ ăn mang theo người vì dưới chân núi Tây Yên Tử có khá nhiều nhà hàng phục vụ sản vật địa phương và thịt thú rừng, xuất ăn cho một người tại đây khoảng 50.000 đến 150.000đ. Tại đây có các món đặc sản không thể bỏ qua như: thịt lợn rừng; bánh vắt vai, nấm lim, trứng kiến, sâm cau, rượu ba kích…

Đi xa một chút về hướng Lục Ngan du khách sẽ thấy những vườn trái cây xum xuê quả như bưởi da xanh, cam, táo…

Những địa điểm tham quan ở Tây Yên Tử không thể bỏ qua

- Chùa Vĩnh Nghiêm

- Am Vãi

- Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng

- Suối Mỡ

- Hồ Khuân Thần

New Smile Tour chuyên thực thực hiện các tour du lịch lễ hội: Tây Yên Tử - Chùa Vĩnh Nghiêm - Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng 1 ngày.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử mới nhất 2020 mà New Smile Tour tổng hợp được. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình thêm thú vị và trọn vẹn. Chúc các bạn có chuyến du xuân lễ chùa đầu năm tuyệt vời!

Quý khách có thể tham khảo lịch trình, giá tour đi lễ chùa Tây Yên Tử và book tour tại đây!

Quý khách cũng có thể tham khảo các tour du lịch đền, chùa khác của New Smile Tour:

Xem ngay >>> Chùm tour lễ hội 2020

Hotline: 024.85855338 - 0986200985

Tin tức cùng chuyên mục

Kinh nghiệm Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn 2020

Ngày đăng: 14/03/2019 - 1660 lượt xem

Kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc

Ngày đăng: 03/02/2020 - 2332 lượt xem

Kinh nghiệm đi du lịch Hải Phòng 2022

Ngày đăng: 06/02/2020 - 1908 lượt xem

Bảng giá vé tham quan toàn quốc 2022

Ngày đăng: 06/02/2020 - 1722 lượt xem