Mù Cang Chải mùa vàng – đi ngay kẻo lỡ!

Mù Cang Chải mùa vàng – đi ngay kẻo lỡ!

Mu Cang Chai vang ruc mua lua chin hinh anh 4

Mới chớm thu nhưng trên các sườn núi, triền đồi của Mù Cang Chải, các ruộng lúa xanh đã bắt đầu ngả vàng. Đây là thời điểm gọi mời khiến bao du khách “bỏ phố lên rừng”  để hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Từ thành phố Hà Nội, vượt qua 380 km, Lê Minh và nhóm bạn đã có mặt tại Mù Cang Chải vào mùa lúa chín. Và một địa chỉ du lịch xuất hiện tràn ngập trên các diễn đàn mạng, trên những trang Facebook ngay từ những ngày tháng 8,  nhiều kế hoạch “phượt mùa vàng” mà nhóm bạn này không thể bỏ qua là “điểm du lịch mâm xôi” nằm ở xã La Pán Tẩn.

Dù đây đã là lần thứ 3 đến với Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang, song lần nào chiếc máy ảnh của Lê Minh cũng bị full (đầy) thẻ nhớ bởi vẻ đẹp khó cưỡng của thửa ruộng bậc thang đang đổ vàng bức họa mùa thu.

Mu Cang Chai vang ruc mua lua chin hinh anh 1

Mới chớm thu nhưng trên các sườn núi, triền đồi của Mù Cang Chải, các ruộng lúa xanh đã bắt đầu ngả vàng.

Đến từ xứ sở của cối xay gió và hoa tulip – đất nước Hà Lan xinh đẹp, bà Anjo lần đầu tiên có mặt tại mảnh đất Mù Cang Chải vào đúng mùa lúa chín. Choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời, trước những thửa ruộng bậc thang sóng sánh vàng dưới nắng thu, bà Anjo bị mê hoặc và muốn thu tất cả sự hùng vĩ của mảnh đất hoang sơ, hùng vĩ này vào ống kính.

Tháng 9 về là khoảng thời gian lý tưởng cho những phượt thủ và những người ưa chủ nghĩa xê dịch bởi lúc này lúa đã bắt đầu chín ươm màu nắng. Chẳng thế mà quốc lộ 32 những ngày này, từng đoàn phượt và khách du lịch lũ lượt đổ lên đây để được thưởng thức những khoảnh khắc thơ mộng, bình yên và “no” mắt với cảnh sắc thiên nhiên Mù Cang lúc thu về.

Mu Cang Chai vang ruc mua lua chin hinh anh 2

Mù Cang Chải thu về là điểm du lịch lý tưởng cho những đoàn phượt và khách du lịch.

Đây cũng là dịp tỉnh Yên Bái tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018, với mong muốn cùng hòa trong thiên nhiên hùng vĩ của đất trời, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa mang bản sắc đặc trưng riêng của các dân tộc bản địa.

 

Thu về, Mù Cang Chải như bức họa mùa thu say lòng du khách.

Ruộng bậc thang có ở hầu hết các xã của Mù Cang Chải nhưng đẹp nhất vẫn là ở thung lũng Cao Phạ, bản Lìm Mông, Lìm Thái, La Pán Tẩn, Ba Nhà, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Từ trên cao, phóng tầm mắt ra xa ngắm trọn những vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất hay những vệt vàng chạy miên man trên sườn núi, hết đỉnh này kế tiếp đỉnh kia, tầng tầng lớp lớp những “phím đàn” ruộng bậc thang đang rung lên những thanh âm cảm xúc trong lòng lữ khách phương xa.

Bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng những thảm lúa vàng giữa vùng sơn cước, rồi hít một hơi căng lồng ngực hương thơm và gió trời? Vậy còn chần chừ gì nữa. Lúa Mù Cang Chải đã chuyển màu rồi, hãy đi ngay kẻo lỡ, bạn nhé!

Theo Baoyenbai.com.vn/ Ảnh tổng hợp

 

 

Tin Liên Quan