THĂM QUAN DU LỊCH HÀ NỘI BẰNG XE MÁY

Có thể bạn đã chán cảnh ngắm đường phố qua ô cửa kính bó hẹp trong hành trình mệt mỏi trên những chiếc ô tô, hành trình trên xe máy có thể được xem như một hành trình “đáng thử một lần”

Thăm quan du lịch Hà Nội bằng xe máy

Kết quả hình ảnh cho hà nội 36 phố phường

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam và cũng là một thành phố có truyền thống, lịch sử và văn hóa lâu đời. Khu phố cổ và thành cổ thu hút du khách với vẻ cổ kính của các con phố nghề đặc trưng và các di tích nổi bật như Văn Miếu – Quốc Tử Giám . Trong khi đó, các công trình mới hơn như Khách sạn Sofitel Metropole, Nhà Hát Lớn.., in đậm dấu ấn thời kì Pháp thuộc. Các di tích và thắng cảnh khác ở Hà Nội gồm có Lăng Hồ Chí Minh, Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn, Hồ Tây, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Chùa Hương… và các bảo tàng nổi tiếng như Bảo tàng Dân tộc học, bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ Nữ, bảo tàng B52, bảo tàng Hỏa Lò, bảo tàng đường mòn Hồ Chí Minh…

Kết quả hình ảnh cho hà nội 36 phố phường

Có thể nói, Hà Nội giống như một kho tàng lịch sử và văn hóa vô giá của dân tộc mà cả đời chúng ta cũng chưa khám phá hết những giá trị chứa đựng bên trong đó. Chúng ta có thể đến Hà Nội và tham quan nhiều điểm hấp dẫn trên bằng nhiều cách khác nhau như  xe điện, xe máy, xe bus, ô tô, hay dảo bộ trên những con phố Pháp cổ kính còn được bảo tồn nguyện vẹn….

Và Du khách cũng có thể đã chán cảnh ngắm đường phố qua ô cửa kính bó hẹp trong hành trình mệt mỏi trên những chiếc ô tô, hành trình trên xe máy có thể được xem như một hành trình “đáng thử một lần” cho những ai muốn khám phá Hà Nội như một người dân bản địa.

Kết quả hình ảnh cho hà nội 36 phố phường

Nếu Du khách có thời gian thì nên thăm quan Hà Nội bằng xe máy cả một ngày trọn vẹn, còn không thì nửa ngày cũng là một hành trình đáng nhớ, dưới đây là liệt kê các điểm dừng và thăm quan theo hành trình xe máy tại Hà Nội:

Nhân viên của New Smile Tour sẽ đón Du khách tại khách sạn và chạy ngang qua khu phố Pháp, bắt đầu hành trình bằng việc dừng ngắm, chụp ảnh nhà thờ Hà Nội: Nhà thờ Lớn Hà Nội là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của tổng Giám mục. Đây cũng là một nhà thờ cổ tại thành phố Hà Nội, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội. Địa chỉ: 40 Nhà Chung. Mở cửa: tháng 12 năm 1886.

Sau đó, Quý khách lên xe chạy qua phố Hàng Trống – Hàng Khay rồi Đinh Tiên Hoàng và ghé thăm công viên và tượng đài Lý Công Uẩn cũng như công viên con Cóc, khách sạn Metropole và Nhà hát Lớn Hà Nội: là một công trình kiến trúc phục vụ biểu diễn nghệ thuật tọa lạc trên quảng trường Cách mạng tháng Tám, vị trí đầu phố Tràng Tiền, không xa hồ Hoàn Kiếm và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911, theo mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris nhưng mang tầm vóc nhỏ hơn và sử dụng các vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương. Địa chỉ: 01 Tràng Tiền. Mở cửa: 9 tháng 12, 1911.

Từ Nhà hát Lớn Hà Nội, Quý khách lên xe vào phố Lê Thánh Tông – Phan Huy Chú – Hàn Thuyên – Hàm Long để thăm quan số nhà 5D Hàm Long: được Kỳ bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội thuê làm trụ sở hoạt động bí mật và giao cho vợ chồng Trần Văn Cung và Trần Thị Liên quản lý. Tại đây tháng 3 năm 1929, đã họp thành lập chi bộ đảng cộng sản đầu tiên tại Việt Nam, gồm có bảy đảng viên: Trịnh Đình Cửu, Ngô Gia Tự, Trần Văn Cung, Đỗ Ngọc Du, Nguyễn Đức Cảnh, Dương Hạc Đính, Kim Tôn (Nguyễn Tuân) và bầu Trần Văn Cung (Quốc Anh) làm bí thư chi bộ. Chi bộ chủ trương phải tích cực vận động thành lập một đảng cộng sản ở Việt Nam thay tổ chức Việt Nam cách mạng thanh niên để lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Nay địa chỉ này trở thành di tích lịch sử cách mạng thuộc Bảo tàng Hà Nội.

Kết quả hình ảnh cho nhà thờ lớn hà nội

Hàm Long – Lò Đúc – Hàng Chuối – Tăng Bạt Hổ – Yec Xanh – Vườn hoa Pasture: Phố Yec Xanh được đặt theo tên một bác sỹ nổi tiếng người Pháp Dr. Alexandre Émile Jean Yersin (1863 – 1943). Ông là người đã tìm ra trực khuẩn gây bệnh dịch hạch. Đối với nền y học Việt Nam thì ông là người thành lập và cũng là hiệu trưởng đầu tiên của trường Y Đông Dương (Tiền thân của Đại Học Y Hà Nội ngày nay).

Tiếp theo, Quý khách cùng nhân viên của Litchee Travel lái xe vào phố Nguyễn Cao – Lò Đúc – Trần Xuân Soạn – Nguyễn Du – Yết Kiêu – Trần Hưng Đao và dừng chụp ảnh tại Ga Hàng Cỏ (hay Ga Hà Nội).

Lên xe vào phố Lê Duẩn – Khâm Thiên – qua đường tầu dừng xe đi bộ qua đường tầu từ phố Khâm Thiên đến ngõ 222 Lê Duẩn. Tới đây, xe và các thành viên khác của Litchee Travel đã chờ du khách trước để tiếp tục hành trình du lịch khám phá Hà Nội bằng xe máy.

Lê Duẩn – Hồ Ba Mẫu – Đê La Thành – tới ngõ 56 Đê La Thành rẽ phải ghé thăm ngõ Chợ Khâm Thiên, gần đến phố Khâm Thiên rẽ phải vào ngõ Miếu Chợ (đối diện địa chỉ 32 Ngõ Chợ Khâm Thiên), đi khoảng 50m thấy số nhà 25 thì rẽ phải đến số nhà 27 rẽ trái bắt đầu trải nghiệm những con hẻm quanh co chỉ 1 xe đi vừa – đi thẳng tiếp theo con hẻm ra ngõ Đình Tương Thuận – rẽ phải ra ngõ Chợ Khâm Thiên – rẽ trái vào phố Khâm Thiên để thăm đài tưởng niệm các nạn nhân B52 Khâm Thiên.

Tiếp theo của hành trình, Quý khách lái xe vào ngõ Văn Chương – Chợ Văn Chương –Trần Quý Cáp. Đến số nhà 8/88 để ngắm nhìn những ngôi nhà tập thể thời bao cấp và những nhà treo lơ lửng trên đầu. Từ Trần Quý Cáp ra phố Nguyễn Như Đổ – Ngô Sĩ Liên – Quốc Tử Giám – Văn Miếu – Nguyễn Thái Học rồi vào phố Hoàng Diệu – phố Điện Biên Phủ rồi đường Hùng Vương (chụp ảnh khu Bộ Ngoại Giao – quảng trường Ba Đinh, lăng Bác Hồ và phủ chủ tịch) – Phố Trúc Bạch – Trấn Vũ – Làng Ngũ Xã và thưởng thức phở cuốn Hà Nội tại đây!

Sau khi thưởng thức món đặc sản phở cuốn Hà Nội – phở cuốn Ngũ Xã, Quý khách tiếp tục thăm quan Hà Nội bằng xe máy, từ làng Ngũ Xã ra đường Thanh Niên – Phố Nghi Tàm – đi 1 vòng quanh đường ven Hồ Tây từ khách sạn Intercontinental đến 2 con rồng (gần đường Lạc Long Quân), quý khách có thể thăm quan Phủ Tây Hồ, chùa Vạn Niên và thưởng thức café Cộng – hít thở không khí trong lành của Hồ Tây và chứng kiến hoạt động của người dân địa phương, ngắm nhìn hoàng hôn bên Hồ Tây.

Kết quả hình ảnh cho đường thanh niên

Tiếp tục hành trình theo ven Hồ Tây về đầu đường Thanh Niên (Thụy Khuê) – Phan Đình Phùng, trải nghiệm lái xe trên một trong những con đường đẹp nhất thủ đô Hà Nội, rồi qua phố Lý Nam Đế – Trần Phú – Hà Trung – Chợ Hàng Da, thăm qua khu phố Cổ Hà Nội từ Chợ Hàng Da– Hàng Gà – Hàng Mã – Hàng Chiếu – Ô Quan Chưởng – Đào Duy Từ – Mãy Mây – Hàng Bạc – Cà Phê Giảng 39 Nguyễn Hữu Huân để thưởng thức món cà phê trứng độc nhất tại Hà Nội, sau đó về lại khách sạn của Quý khách và kế thúc hành trình thăm quan du lịch Hà Nội bằng xe máy! Cảm ơn Quý khách và chúc Quý khách 1 buổi tối vui vẻ mạnh khỏe sau chuyến thăm quan Hà Nội bằng xe máy!

 

 

Tin Liên Quan